Chi tiết sản phẩm/ Hoa Hồng xanh bó với Lavender nhập khẩu từ Pháp

Hoa Hồng xanh bó với Lavender nhập khẩu từ Pháp

Price: 1.180.000 VNĐOld Price: Liên hệ

Đánh giá: 2.4/5 (112 phiếu bầu)

Detailed description

Hoa Lavender còn gọi là Hoa Oải Hương. Hoa Lavender là một trong những loài thảo mộc thiêng liêng giữa mùa hè và nó còn tượng trưng cho điều may mắn, bình an trong cuộc sống. Người ta tin rằng nếu rắc những bông hoa Lavender khô trong nhà chúng sẽ mang lại sự bình an.

 

 

 

Lavender vốn nổi tiếng ở miền nam nước Pháp như Provence, Avignon. Nhưng thực ra, từ thời Hy Lạp cổ đại cách đây hàng nghìn năm, Lavender đã được biết đến. Sau đó người La Mã đã mang nó phổ biến khắp Châu Âu nhằm tạo nên nguồn cung cấp tinh dầu Laveder dồi dào. Người Hy Lạp và La Mã sử dụng nó pha vào nước tắm bởi hương thơm và khả năng chữa bệnh của Lavender. Ở thời Trung Cổ, Lavender được coi như là thảo dược của tình yêu (herb of love).

 

 

Hoa hồng xanh bó lavender

 

Lavender - Hoa Oải hương là loại cây bụi thường niên có mùi thơm nồng. Tên khoa học của nó Lavendula từ tiếng Latin lavare có nghĩa là rửa (to wash). Lavender có cuống hoa dài, màu xám và có góc cạnh, vỏ cây dẹt. Lá mọc đối nhau, không có cuống và được phủ một lớp lông tơ mịn. Lavender có màu tím hoa cà, ống hoa được sắp xếp liên tục vòng quanh cuống hoa. Do hương thơm sạch và tính chất đuổi côn trùng, nó là loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi.

 

Tính ứng dụng của hoa Lavender khá phổ biến. Nó được được dùng để chiết xuất tinh dầu làm nước hoa. Tinh dầu Lavender chỉ được chiết xuất từ hoa và cuống hoa. Tinh dầu này pha chế cùng với nhiều loại tinh dầu khác như tinh dầu bạc hà, tinh dầu hương thảo, tinh dầu chanh hoặc các loại tinh dầu thuộc họ cam quýt. Nó cũng được kết hợp với cây đinh hương, gỗ cây tuyết tùng, cây xô thơm, cây phong lữ, cây hoắc hương…để tạo thành những loai hương liệu.

 

Lavender có tính sát trùng mạnh, giúp làm lành vết thương, vết phỏng, chống viêm và làm thuốc an thần.

Hoa oải hương

Cách đơn giản nhất để lưu giữ hương thơm Lavender quanh năm là bó hoa thành những bó nhỏ hoặc bỏ trong túi vải để trong phòng. Ở những nơi có khí hậu khô, hoa lavender khô có thể thơm suốt 5 năm và còn có thể lâu hơn nữa.

Hoa Lavender

Ờ một số nơi người ta bắt đầu mang Lavender bên mình để phòng ngừa bệnh. Còn có tập tục đặt những cành Lavender trong bàn tay người phụ nữ đang đau đẻ để mùi hương của nó cho họ sức mạnh và sự can đảm lúc vượt cạn.

 

Hoa lavender mang ý nghĩa của sự thủy chung vì vậy những bó hoa Lavender cũng được trao cho các cặp vợ chồng mới cưới để mang lại may mắn. Người Trung Quốc lại nói hoa Lavender hàm chứa ý nghĩa “chờ đợi tình yêu”.

 

Với những ý nghĩa và tác dụng tuyệt vời đó, Hoa hồng xanh mang đến cho bạn những món quà ý nghĩa hơn nữa khi kết hợp Hoa Hồng xanh và Lavender. Những bó hoa nhỏ xinh là sự kết hợp đầy ý nghĩa, ngập tràn hạnh phúc cho mùa 20-10 này. Cùng xem những mẫu hoa này nhé:

Ý kiến chia sẻ

Hỗ Trợ Trực Tuyến

 • Gói quà, gửi điện hoa Miễn phí !

   

  Hạnh - 0965.468.236

   

  Nhàn - 0382.256.456

   

   


  ĐỊA CHỈ:

  * Hà Nội: Số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

   

  Quà Tặng Hoa Hồng Xanh Rose Only